about-image

Du học Úc

Từ lâu bạn và gia đình đã lên kế hoạch du học Úc, nhưng không có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ về quốc gia này hay vẫn còn đang băn khoăn vì chưa nắm được thông tin chính xác. Cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi "Tại sao nên đi du học Úc" nhé!

Môi trường sống chất lượng cao

Theo Báo cáo phát triển hàng năm của Liên Hợp Quốc (LHQ), Úc đứng thứ 2 trong các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới năm 2018. LHQ đã khảo sát gần 200 quốc gia trên nhiều mặt, bao gồm tuổi thọ, giáo dục, bình đẳng giới và tài chính để đưa ra kết luận.

Nước Úc là nơi khá an toàn so với nhiều nơi trên thế giới. Tội phạm và bất ổn về chính trị hiếm khi xảy ra. Úc là nước có tỉ lệ tội phạm thấp và có các đạo luật kiểm soát súng chặt chẽ. Tất cả các tôn giáo đều được đón nhận tại đây. Quyền tự do tín ngưỡng và đối xử công bằng đều được bảo vệ bởi luật pháp.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Du học Úc luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với học sinh sinh viên quốc tế, và đây cũng là lý do vì sao chọn du học Úc của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. Học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường của Úc được đánh giá rất cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc.

Sinh viên được làm việc 20h/tuần

Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 20h/tuần trong thời gian học tập tại Úc. Ngoài việc có thể trang trải 1 phần chi phí trong quá trình học tập tại Úc, đây còn là cơ hội tốt để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ quan tâm, giúp ích cho nghề nghiệp tương lai của mình sau này.

Du học Australia - lối tắt để trở thành công dân bản địa

Cơ hội định cư tại Úc cũng là lý do vì sao nên đi du học Úc. Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động có tay nghề cao, điều này khá quan trọng cho nền kinh tế nước mình. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ số điểm tối thiểu thì sinh viên du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR (thường trú Úc).

Việc đơn giản hoá mọi thủ tục đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc và sinh sống.

Chi phí thấp hơn Anh và Mỹ

Úc nằm trong nhóm các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới, tuy nhiên học phí và chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn so với Mỹ và Anh. sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm trong quá trình học để trang trải phần nào chi phí. Ngoài ra, các chương trình học bổng của Úc cũng sẽ giúp giảm bớt chi phí học tập cho sinh viên quốc tế.

5 trường đại học hàng đầu của Úc

1. University of Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, trở thành trường lâu đời thứ hai trong cả nước (tiếp tục đọc để tìm ra trường lâu đời nhất).

Đây là ngôi nhà của 47.000 sinh viên và 6.500 thành viên của đội ngũ nhân viên và có 280.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới (khoảng 15% trong số họ sống bên ngoài nước Úc).

Hơn 12.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Melbourne, và nếu bạn có được một nơi ở đó, bạn sẽ tham gia cùng với sinh viên từ 130 quốc gia khác nhau.

Bạn cũng sẽ được gặp gỡ với một số học giả khá nổi tiếng. Nhà tiên tri đoạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y học) và các nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia David Solomon và David Boger đều giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Melbourne.

2. Australian National University

Được thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Úc (ANU) ban đầu được thành lập như một trường đại học nghiên cứu sau đại học bởi Quốc hội Úc. Nó nằm ở thủ đô Canberra, Úc và là thành phố của chính phủ.

Nó đếm sáu người đoạt giải Nobel trong số các giảng viên và cựu sinh viên của mình, và thậm chí còn được điều hành bởi một người đoạt giải Nobel. Brian Schmidt, người đã giành giải thưởng Nobel Vật lý năm 2011 (với Saul Perlmutter và Adam Riess) vì đã cung cấp bằng chứng cho thấy sự giãn nở của vũ trụ đang tăng tốc, là phó hiệu trưởng của tổ chức.

Trường có nhiều quan hệ đối tác với các trường đại học quốc tế, bao gồm Đại học Yale, Đại học Oxford, ETH Zurich và Đại học Quốc gia Singapore.

3. University of Sydney

Được thành lập vào năm 1851, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất ở Úc.

Hiện tại, 45.000 sinh viên theo học Đại học Sydney, đại diện cho 134 quốc gia. Khoảng 280 chương trình trao đổi ở nước ngoài được thực hiện với hơn 30 quốc gia.

Không ít hơn năm thủ tướng Úc đã theo học tại trường đại học, bao gồm Edmund Barton, người vào năm 1901, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang đầu tiên của Úc.

Sydney cũng được coi là một trong những thành phố đại học tốt nhất cho sinh viên.

4. University of Queensland

Phương châm của Đại học Queensland (UQ) là Scienceia ac Labore, tiếng Latin có nghĩa là kiến ​​thức và công việc khó khăn - vì vậy hãy chuẩn bị để thực hiện một số hoạt động ghép!

UQ có khoảng 39.000 sinh viên theo học, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Nó cũng có một trong những đoàn tiến sĩ lớn nhất của Úc với khoảng 13.800 sinh viên sau đại học đã đăng ký.

Sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm một người đoạt giải Nobel, hai CEO của công ty Fortune 500, người chiến thắng Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea.

Khu học xá chính của trường đại học nằm trong khu ngoại ô xanh và lá của thành phố St Lucia - một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố.

5. UNSW Sydney

UNSW Sydney được thành lập vào năm 1949.

Có hơn 52.000 sinh viên tại trường, bao gồm 13.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia.

Trường có hơn 200 thỏa thuận với các trường đại học ở 39 quốc gia để tạo điều kiện trao đổi sinh viên và các dự án nghiên cứu.

Trường đại học gần đây đã ra mắt Trung tâm đổi mới Michael Crouch, nhằm hỗ trợ sinh viên thiết kế và thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh. Sau đó, nhóm giúp sinh viên biến ý tưởng của họ thành hiện thực thông qua quan hệ đối tác với các công ty thương mại.

Liên hệ ngay với Bond Immigration

Liên hệ miễn phí với BONDIMMIGRATION

Văn phòng tư vấn du học Canada. Đặc biệt tư vấn định cư tại Canada.

Gọi 908 320 306