about-image

Du học Singapore

Trong số những nơi được ưa thích nhất của sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, du học Singapore có lẽ cũng là một trong những mục tiêu học tập của bạn! Dưới đây, một hướng dẫn nhanh chóng nhưng chi tiết về đất nước, những gì mong đợi và những gì không mong đợi - cũng như các trường đại học hàng đầu và cách họ xếp chồng lên nhau chống lại các tổ chức hàng đầu trên thế giới.

Singapore được biết đến là một quốc gia phát triển với những tòa nhà chọc trời nghiêng và cộng đồng đa dạng mặc dù có vị thế trẻ. Là thành phố hiện đại nhất Đông Nam Á trong hơn một thế kỷ, hòn đảo này cũng là nơi có nhiều nền văn hóa sống trong đó. Có một cách sống rất đa dạng với những người nói nhiều ngôn ngữ và thực hành văn hóa khác nhau. Phạm vi văn hóa rộng lớn như vậy làm cho đất nước rất chấp nhận người khác biến nó thành điểm đến học tập hoàn hảo cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Tại sao du học Singapore?

Singapore được coi là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Nhận được một nền giáo dục ở đây là một vé cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng cách tập trung vào tầm quan trọng của đổi mới giáo dục, Singapore hiện đang là một ngôi sao đang lên trong giáo dục đại học quốc tế. Điều này mang đến cho bạn cơ hội kiếm được một bằng cấp được quốc tế công nhận với chi phí phải chăng. Ngoài ra, nhờ vào cơ sở vật chất và môi trường giáo dục, các trường đại học và cao đẳng ở Singapore là một trong những trường tốt nhất trên thế giới.

Là một quốc gia, Singapore được biết đến là nơi sinh sống đa dạng, xinh đẹp và sôi động, nhưng bạn có biết rằng nó cũng vượt trội về mặt an toàn? Singapore được mệnh danh là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới. Điều này làm cho nó trở thành một nơi hoàn hảo cho các sinh viên thường là những người lang thang tò mò ở nước ngoài.

Và đừng quên, nhờ vào vị trí chiến lược của đất nước, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên về khả năng đến những nơi trong tầm tay của bạn khi học tập tại Singapore. Rốt cuộc, cuộc sống không chỉ đơn giản là đạt điểm cao, mà còn là thời gian để khám phá!

Giáo dục đại học ở Singapore

Singapore là một trung tâm giáo dục đại học mới nổi với các trường đại học và cao đẳng chất lượng nổi tiếng thế giới, được trình bày tốt trong các hệ thống xếp hạng đại học lớn. Không chỉ các trường đại học ở đây xếp hạng cao do hồ sơ theo dõi đã được chứng minh, mà bản thân Singapore cũng đứng đầu về sự hài lòng của sinh viên và danh tiếng toàn cầu.

Tổ chức xếp hạng cao nhất của đất nước, Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) không chỉ xếp hạng cao nhất trong cả nước và châu Á, mà còn được liệt kê là 11 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2018. Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là cũng không xa phía sau tại Top 15.

A. Các tổ chức giáo dục đại học ở Singapore

Hệ thống giáo dục đại học ở Singapore cung cấp một loạt các hồ sơ và bằng cấp giáo dục khác nhau. Dưới đây là các loại tổ chức giáo dục đại học khác nhau ở Singapore

Các trường đại học công lập được tài trợ bởi chính phủ, và mở cửa cho sinh viên trong nước và quốc tế. Mặc dù nhận được tài trợ của chính phủ, các trường đại học này tự chủ - có nghĩa là có thể chiến lược, đổi mới và tạo sự khác biệt, khi họ theo đuổi sự xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ

Các trường đại học tư Mặc dù được tài trợ bởi tư nhân, tổ chức này nhận được tài trợ của chính phủ cho sinh viên theo đuổi trợ cấp bán thời gian hoặc toàn thời gian Các trường đại học bách khoa cung cấp các nghiên cứu định hướng thực hành ở cấp bằng tốt nghiệp. Các nhà cung cấp chính của giáo dục thường xuyên và dịch vụ phát triển chuyên nghiệp sau khi làm việc.

Các trường đại học bách khoa cung cấp các nghiên cứu định hướng thực hành ở cấp bằng tốt nghiệp. Các nhà cung cấp chính của giáo dục thường xuyên và dịch vụ phát triển chuyên nghiệp sau khi làm việc.

Các trường đại học nước ngoài: Cung cấp bằng đại học và sau đại học được cung cấp bởi các trường đại học nước ngoài với các cơ sở chi nhánh tại Singapore.

Trường nghệ thuật: Các trường chuyên cung cấp giáo dục sáng tạo chuyên gia để nâng cao khả năng nghệ thuật của bạn. Cung cấp văn bằng cũng như các khóa học bằng cấp.

B. Con đường học tập tại Singapore

Thời gian học của bạn phụ thuộc vào con đường bạn muốn theo đuổi. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy tham khảo infographic dưới đây:

Con đường du học Singapore: Dự bị đại học 1-3 năm, Cử nhân 3-4 năm, Thạc sĩ 1-4 năm, Bằng tiến sĩ 2-5 năm

C. Các tổ chức hàng đầu tại Singapore

Mặc dù chỉ có hai trường đại học Singapore xuất hiện trong top 15 QS World Rankings, nhưng phần còn lại của các trường đại học được liệt kê dưới đây vẫn là ngoại lệ trong cả nước.

Một số trường đại học hàng đầu tại Singapore:

  • National University of Singapore
  • Nanyang Technological University
  • Singapore Management University
D. Cơ hội học tập tại Singapore

Tùy chọn rất nhiều cho những người vừa hoàn thành một văn bằng tại Singapore. Mặc dù kiếm được một công việc ở Singapore không dễ dàng như những gì nó có vẻ, nhưng đất nước này có nhu cầu cao về tài năng nước ngoài xuất sắc trong một số lĩnh vực nhất định.

Nếu bạn muốn ở lại Singapore, bạn sẽ cần kiểm tra các yêu cầu thị thực của bạn. Bạn có thể truy cập trang web của ICA - Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để xem các lựa chọn thị thực của bạn.

Đăng ký du học Singapore

Chọn chương trình của bạn - Xem xét đơn xin và yêu cầu visa - Gửi đơn đăng ký - Nhận lời mời - Đăng ký visa du học - Bay tới Singapore

A. Yêu cầu về ngôn ngữ

Sinh viên quốc tế muốn theo đuổi giáo dục đại học ở Singapore nên biết rằng tiếng Anh là phương tiện giảng dạy được sử dụng ở đất nước này mặc dù có bốn ngôn ngữ chính thức.

Các trường đại học Singapore có tiêu chuẩn đầu vào cao đặc biệt là khi nói đến tiếng Anh. Các trường đại học rất có thể sẽ không chấp nhận bất cứ ai nếu không có một trình độ tiếng Anh tốt.

Đối với sinh viên quốc tế có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh, các trường đại học sẽ đặt điểm IELTS / TOEFL yêu cầu của riêng họ và sinh viên dự kiến ​​sẽ đáp ứng các yêu cầu này.

B. Yêu cầu Visa

Để học tập tại Singapore, sinh viên sẽ cần có Thẻ sinh viên. Một số sinh viên sẽ cần thị thực để vào nước cùng với Thẻ sinh viên. Một khi bạn được chấp nhận vào trường đại học bạn chọn, visa sinh viên của bạn sẽ được chính trường đại học đó áp dụng.

Tuy nhiên, bạn phải đăng ký Thẻ sinh viên cho Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) thông qua Hệ thống đăng ký và đăng ký trực tuyến Student Pass Pass (SOLAR), từ một đến hai tháng trước khi bắt đầu khóa học. Bạn sẽ truy cập SOLAR bằng các chi tiết được cung cấp bởi trường đại học của bạn sau khi chấp nhận và gửi:

  • eForm 16
  • Chi tiết hộ chiếu
  • Địa chỉ trường đại học của bạn
  • Địa chỉ email của bạn
  • Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu

Sau khi đến Singapore, bạn sẽ được yêu cầu truy cập ICA để nhận Thẻ sinh viên, bao gồm phí 60 đô la Singapore.

Bạn có biết không? Quy trình nộp đơn xin Pass Student Student tương tự đối với những sinh viên yêu cầu và visa và đối với những người không tặng - chỉ khác là nếu bạn cần visa, bạn sẽ phải hoàn thành đơn xin Student Pass Pass từ nước bạn. Mặt khác, những sinh viên không cần thị thực để vào Singapore, mặt khác, có thể nộp đơn xin Thẻ Sinh viên khi họ đã ở trong nước. Xin lưu ý rằng chỉ sinh viên từ một số quốc tịch sẽ cần thị thực để vào Singapore.

Học phí

Một trong những mối quan tâm chính mà sinh viên sẽ có trong đầu khi quyết định đi du học là học phí và chi phí họ sẽ phải trả cho chi phí học tập. Dưới đây là bảng về học phí ước tính cho mỗi chương trình để giúp bạn lập kế hoạch ngân sách trước khi quyết định đi du học Singapore.

Học phí, SGD / năm Học phí,

Dự bị đại học / Pre-U S $ 12.000 - S $ 18.000

Chung chi : 6.000 đô la Singapore - 18.000 đô la Singapore

Bằng cử nhân: 30.000 đô la Singapore - 60.000 đô la Singapore

Bằng thạc sĩ:

  • 30.000 đô la Singapore - 50.000 đô la Singapore (các chương trình phi y tế)
  • 50.000 đô la Singapore - 90.000 đô la Singapore (các chương trình y tế)

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào tôi có thể nhận được học bổng du học Singapore? - Singapore cung cấp học bổng cho sinh viên cho các cấp học và chương trình khác nhau. Đối với mỗi học bổng, các yêu cầu là khác nhau. Tham khảo thêm ở đây!

Tôi có thể làm việc khi học tại Singapore không? - Với Work Pass Exemption, sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 16 giờ mỗi tuần tại Singapore.

Liên hệ ngay với Bond Immigration

Liên hệ miễn phí với BONDIMMIGRATION

Văn phòng tư vấn du học Canada và các nước khác.

Gọi 908 320 306