about-image

Du học Mỹ

Theo thống kê của chính phủ Mỹ, số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ trong niên học 2017-2018 đạt mức 24,325 người, tăng 8,4% so với niên học trước. Việt Nam cũng là quốc gia đứng thứ sáu về sĩ số sinh viên quốc tế tại Mỹ và đã đóng góp cho nền kinh tế nước này đến 881 triệu đô la. Dưới đây là một số lý do giải thích cho việc du học Mỹ đắt đỏ là thế nhưng quốc gia này chưa bao giờ bị người Việt quay lưng.

Số lượng sinh viên Việt Nam ở Mỹ nhiều

Bản thân việc sinh viên Việt Nam có quân số đông đảo ở Mỹ đã là một “điểm cộng” rất lớn trong mắt những bạn có dự định du học cũng như các quý phụ huynh. Mọi người có thể tạm chưa biết những đặc điểm nổi bật khác của nền giáo dục Mỹ nhưng chỉ cần chứng kiến nhiều người chọn du học Hoa Kỳ thì đã thấy an tâm phần nào. Sự tin tưởng này hoàn toàn hợp lý vì số người chọn Mỹ du học nhiều đồng nghĩa với việc các du học sinh tương lai sẽ có vô số nguồn trợ giúp khi cần thiết, nếu nhớ nhà cũng có cộng đồng người Việt để gặp gỡ và nhất là sự đảm bảo về mặt an toàn của sinh viên Việt Nam trên đất Mỹ phần nào được đảm bảo. Đặt lên bàn cân so sánh, nếu bạn chọn du học tại những quốc gia ít sinh viên Việt Nam thì hầu như sẽ phải tự tìm hiểu mọi thứ vì khó kiếm được người đi trước để học hỏi kinh nghiệm, nếu chẳng may cảm thấy cô đơn ở xứ người cũng khó có thể gặp đồng hương để san sẻ và khía cạnh an toàn chỉ là ẩn số mù mịt.

Môi trường học tập tiên tiến

Phương pháp giáo dục của Mỹ có thể hợp hoặc không với bạn nhưng có một điều không thể phủ nhận là nước Mỹ nếu không đứng nhất thì cũng xếp nhì trong hầu như mọi lĩnh vực trọng điểm của cuộc sống. Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực nên khi chọn học tập ở Mỹ bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận và thu nạp vô vàn điều mới mẻ từ những chuyên gia đầu ngành. Nếu bạn muốn học làm phim, hãy đến Hollywood. Nếu bạn ấp ủ giấc mơ công nghệ, đừng bỏ qua thung lũng Sillicon. Cứ chọn một ngành học bất kỳ thì bạn có thể dễ dàng tìm được “cái nôi” của lĩnh vực đó để theo đuổi tại Mỹ.

Hình thức đào tạo linh hoạt

Mỹ là quốc gia luôn cố gắng tạo điều kiện để tất cả mọi người thuộc mọi trình độ có thể theo học. Nếu bạn không đạt đủ yêu cầu để nhập học hệ Cử nhân chính quy thì có thể chọn phương án học Cao đẳng Cộng đồng trong 2 năm rồi chuyển tiếp 2 năm còn lại lên Đại học hoặc tham gia chương trình Dự bị Đại học. Trong trường hợp tiếng Anh của bạn chưa đủ tốt thì có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh của trường mà không cần tham gia thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL nhiều lần. Mỹ còn có chương trình “High School Completion” dành cho học sinh cấp ba có mong muốn lấy bằng tốt nghiệp phổ thông và bằng Associate cùng lúc trong 2 năm. Hoặc giả sử bạn quá bận rộn với chuyện riêng thì có thể chọn học bán thời gian thay vì toàn thời gian. Kể cả khi bạn muốn đổi ngành sau khi học xong 1 kỳ thì vẫn có khả năng đổi được dù quy trình chắc chắn là rắc rối. Khi chọn du học Mỹ, bạn sẽ có nhiều con đường để hoàn thành bậc học theo cách mình mong muốn.

Môi trường giáo dục đa văn hóa

Nước Mỹ không chỉ thu hút sinh viên Việt Nam mà còn nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới đến theo học. Cũng trong niên học 2017 – 2018, tổng số lượng sinh viên quốc tế gồm cả Việt Nam đang học tập tại Mỹ lên đến 1,094,792 người. Điều này có nghĩa nếu chọn du học Mỹ bạn sẽ có nhiều điều kiện để trao đổi văn hóa và học hỏi những điều hay không chỉ từ người Mỹ mà từ mọi dân tộc trên địa cầu. Sốc văn hóa sẽ là điều khó tránh khỏi nhưng đổi lại bạn sẽ trở thành một người cởi mở, dạn dĩ và biết cảm thông với người khác.

Nhiều cơ hội làm việc

Nước Mỹ là vùng đất của cơ hội nên bạn đừng quên tận dụng mọi khả năng để phát triển bản thân trong lúc đi học lẫn sau tốt nghiệp. Khi còn đi học, bạn được phép làm việc trong khu học xá 20 giờ/ tuần hoặc tham gia các kỳ thực tập bắt buộc. Sau tốt nghiệp, bạn đừng quên sử dụng dịch vụ hướng nghiệp của trường để tìm các công việc phù hợp vì du học sinh diện F1 có thể nộp hồ sơ xin giấy phép OPT để ở lại Mỹ 1 năm làm việc đúng chuyên ngành. Nếu làm tốt, bạn có thể tiếp tục xin thị thực H-1B để tiếp tục làm việc ở Mỹ lên đến 3 - 6 năm. Nước Mỹ không bao giờ bỏ qua nhân tài nên nếu bạn thực sự có năng lực thì sẽ luôn có đất dụng võ.

Bằng cấp được thế giới công nhận

Việc sở hữu bằng tốt nghiệp do trường đại học Mỹ cấp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng hoặc ban xét tuyển học bổng không chỉ ở Việt Nam mà là bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Điều đó có nghĩa con đường học vấn và sự nghiệp của bạn không chỉ gói gọn trong phạm vi Việt Nam mà sẽ trải rộng ra môi trường quốc tế.

Cao đẳng Cộng đồng Seattle

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG SOUTH SEATTLE

Trường South Seattle là một nhánh của hệ thống Cao đẳng Cộng đồng Seattle. Trường là một trường công lập hàng đầu tại Seattle, Washington và thành lập từ năm 1970. Hàng năm South Seattle College thu hút khoảng 15,000 sinh viên, trong đó hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ gần 100 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, phần lớn là sinh viên đên từ các nước Việt Nam, Đài Loan, Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,...

Địa điểm tọa lạc

Trường cao đẳng South Seattle nằm ở phía tây Seattle xinh đẹp, chỉ mất vài phút đi bộ đến bãi biển Alki và trung tâm thành phố.

Trường nằm trên một ngọn đồi với diện tích rộng 387.587 m2 ở West Seattle. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. Chỉ mất vài phút từ phố chính của Seattle để đến trường.Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.

Các chương trình đào tạo thế mạnh

Trường cung cấp các chương trình học thuật và đào tạo nghề và bằng cử nhân về quản lý khách sạn. Những ngành nghề của trường đào tạo đều được nằm trong danh sách những ngành có nhu cầu đứng đầu tại Seattle đó là: ngành sản xuất hàng không, Công nghệ thông tin, Du lịch, Dịch vụ thương mại, Thương mại quốc tế…

Cơ sở vật chất của trường

Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học, thư viện, máy tính, phòng thí nghiệm,… để hỗ trợ sinh viên học tập tốt nhất.

Chỗ ở cho sinh viên quốc tế

 1. Kí túc xá: Gồm các phòng khách chung và khu vực nhà bếp, xung quanh là các phòng ở với tối đa từ 2-3 sinh viên. Sinh viên phải trả phí 3 tháng/ lần cộng thêm các tiền an ninh khác.
 2. Ở với gia đình người Mỹ: Ở phòng riêng với 2 bữa ăn mỗi ngày, có thể sử dụng phòng khách riêng với gia đình
 3. Ở nhà chung cư với người khác: Bạn có thể đăng ký dịch vụ này qua nhóm USA International, họ sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn là tìm một mình.

Website chính thức của trường: http://www.southseattle.edu/

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC MỸ TẠI SOUTH SEATTLE COLLEGE?
 • Học phí tại South Seattle College tương đối tốt, rẻ hơn 40% so với các trương đại học, giúp tiết kiệm cho sinh viên ~$9,000 trong 2 năm.
 • Không yêu cầu TOEFL đầu vào. Học sinh có thể tham gia chương trình anh ngữ chuyên sâu tại trường, tham gia học tập chương trình cao đẳng và đi thẳng đến Đại học thông qua chương trình chuyển tiếp.
 • Hệ thống liên kết chuyển tiếp với 17 trường Đại học khác nhau trên lãnh thổ Mỹ.
 • Khóa học tiếng Anh chuyên sâu chất lượng cao
 • Kích thước lớp tương đối nhỏ, trung bình từ 15-22 sinh viên/ lớp
 • Địa điểm học yên tĩnh và an toàn. Từ trường đến biển Alki và trung tâm thành phố chỉ mất vài phút. Tại đây, du học sinh có thể ngắm nhìn đường chân trời thành phố, cảng Pudget Sound tấp nập tàu thuyền, và dãy núi Cascade và Olympic hùng vĩ.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi bao gồm: thư viện, Trung tâm gia sư, Internet không dây phủ sóng toàn trường, phòng chơi game/ hoạt động, nhà hàng sang trọng, trung tâm thể hình, nhà sách, quán cà phê, vườn nghiên cứu…
 • Du học sinh được hưởng nền giáo dục như các sinh viên bản địa.
 • Nhiều hoạt động phù hợp với sinh viên như các câu lạc bộ, các chương trình trao đổi văn hóa hay các tour tham quan trường. Trường cũng cung cấp cho du học sinh các cơ hội việc làm trong và ngoài trường giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm cho cuộc sống cũng như công việc sau này và có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Tiếng Anh (ESL/ IEP)

Dành cho học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh hoặc muốn học nâng cao.

2. Chương trình Associate of Arts Degree (AA) và Associate of Science Degree (AS)

Dành cho các chuyên ngành chuyển tiếp lên đại học như kế toán, phẫu thuật, Châu Á học, thiên văn học, Khoa học Sinh, Hoá học, Toán học, Kịch nghệ, Nha khoa, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Thiết kế, Dược, Truyền thông đại chúng, kinh doanh, quản lý khách sạn du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ tự động hoá, khoa học hàng không, kỹ sư và các chương trình khoa học khác...

3. Chương trình Associate of Applied Science Degree (AAS)

Kế toán, các kỹ năng Quản lý và huấn luyện; công nghệ thông tin kinh doanh; công nghệ tin học; nghệ thuật nấu ăn và làm bánh; giáo dục nghề và đào tạo; kiến trúc và thiết kế; công nghệ kỹ thuật

4. Chương trình lớp 12 và cao đẳng cộng đồng

Dành cho học sinh 16 tuổi có thể nhận bằng phổ thông của bang Washington và bằng cao đằng trong cùng thời gian 2 năm học, sau đó học sinh sẽ chuyển lên học năm 3, 4 của các trường Đại học để nhận bằng Đại học. Với chương trình này học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khoá học của mình.

YÊU CẦU NHẬP HỌC

Sinh viên lớn hơn hoặc bằng 16 tuổi : GPA >= 6.5 + Sinh viên có IELTS 6.5 (không 1 kỹ năng nào dưới 6.0)/ PBT 533/ iBT 72 được vào học thẳng trực tiếp lớp học cao đẳng. + Sinh viên không có IELTS/ TOEFL sẽ làm bài test khi đến trường để xác định năng lực ngôn ngữ và sẽ học IEP (Intensive English Program)

CÁC KỲ NHẬP HỌC QUANH NĂM
TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG NOUTH SEATTLE

Cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle được thành lập vào năm 1970, là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm được nhà nước hỗ trợ và đã được kiểm định toàn diện. Trường cung cấp cơ hội học tập cho một nhóm đa dạng gồm hơn 14.000 sinh viên mỗi năm trên khắp các nước theo học từ phổ thông, cao đẳng, dự bị đại học… Trường có nhiều chương trình kỹ thuật tân tiến và danh tiếng học thuật xuất sắc. Cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle là điểm khởi đầu cho nhiều sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu trên toàn quốc. Tỉ lệ chuyển tiếp lên 100 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ rất cao, bao gồm Đại học Washington, Seattle.

Vị trí địa lý

Trường cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle toạ lạc tại thành phố Seattle xinh đẹp của bang Washington. Sinh viên chỉ mất 10 phút di chuyển đến Trường Đại học Washington và 15 phút đến trung tâm thành phố, dễ dàng thuận tiện di chuyển đến các trung tâm mua sắm và nút giao thông.

Thành phố Seattle – một khu vực sôi động, nổi tiếng với môi trường sống thoải mái, nền văn hoá và âm nhạc đa dạng. Bên cạnh đó, Seattle còn là quê hương của Starbucks, Microsoft và nhiều công ty lớn có mặt trong bảng xếp hạng Fortune 500 của Hoa Kỳ. Khu dân cư tại đây khá rộng lớn, gần khu mua sắm lớn và Công viên Green Lake nổi tiếng. Thành phố Seattle luôn chào đón các du học sinh từ khắp các quốc gia đến sinh sống và học tập.

Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle

 • Các lớp học được trang bị đầy đủ, tiện nghi, hứa hẹn mang đến không gian thoải mái cho sinh viên học tập và nghiên cứu.
 • Phòng thực hành ngôn ngữ sử dụng máy tính đa phương tiện được trang bị công nghệ cao.
 • 1 trung tâm chăm sóc sức khỏe tại phía đông của trường gồm các trang thiết bị được trang bị tốt. Tại trung tâm có đường chạy bộ, phòng tập thể dục để chơi bóng rổ hoặc bóng chuyền. Đối với các bạn quan tâm đến sức khỏe một cách lành mạnh, hãy tham gia các lớp yoga, Pilates, kickboxing, Tai Chi, Zumba và Ab Lab thay đổi theo theo quý tại trung tâm này.
 • 1 phòng trưng bày nghệ thuật trong khuôn viên trường.
 • 1 thư viện gồm các phòng nghiên cứu: phòng nghiên cứu Silent, phòng nghiên cứu trẻ em, phòng nghiên cứu nhóm.

Thành tích đào tạo

 • Cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle luôn xếp hạng cao nhất trong số tất cả các trường cao đẳng cộng đồng dựa vào số lượng sinh viên được nhận vào khuôn viên chính của Đại học Washington.
 • Sinh viên tốt nghiệp NSC sẽ nhận lại cho mình một tấm vé tốt – kiếm được mức lương cạnh tranh và đóng góp cho cộng đồng của mình.
 • NSC được công nhận bởi Ủy ban Tây Bắc về Cao đẳng và Đại học.
 • Các chương trình STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) của trường cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle có danh tiếng mạnh mẽ, sinh viên được đánh giá cao về các kinh nghiệm học tập liên ngành được cung cấp thông qua Nghiên cứu Tích hợp. Các nghiên cứu sinh cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle đã được vinh danh tại địa phương và trên toàn quốc.
 • Trường đi đầu trong khu vực về giáo dục công nghệ nano – với một số sinh viên lớp nano có thu nhập lên tới 90.000 đô la trong năm đầu tiên tốt nghiệp chương trình.

Đặc điểm nổi bật

 • Sinh viên tại đây có cơ hội lựa chọn tham gia hơn 30 câu lạc bộ sinh viên với các sự kiện xã hội, sự kiện của trường và sự kiện cộng đồng.
 • Các cơ hội việc làm trong và ngoài trường (OPT và CPT).
 • Chương trình định hướng dành cho sinh viên mới.
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
 • Cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle hỗ trợ tất cả sinh viên trở thành công dân toàn cầu thông qua giáo dục quốc tế.

Học tập tại cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle, có hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia. Tại đây, sinh viên quốc tế được đảm bảo luôn được hỗ trợ và có nhiều nguồn lực cần thiết để sinh sống và học tập tại Seattle thành công. Nhân viên Văn Phòng Chương trình Quốc tế có thể giúp đỡ sinh viên quốc tế về các vấn đề nhập học, tư vấn nhập cư, các hoạt động ngoại khóa, nhà ở và nhiều hơn nữa.

Cao đẳng cộng đồng Bắc Seattle cung cấp đa dạng chương trình đào tạo cho sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn:

 • 4 bằng cử nhân – Phát triển ứng dụng, Giáo dục mầm non, Kinh doanh quốc tế và Quản lý tài sản
 • 6 cấp độ chuyển tiếp – xếp hạng 3 trong tiểu bang cho số học sinh chuyển tiếp được chấp nhận vào UW
 • 34 liên kết các bằng khoa học ứng dụng và 82 chứng chỉ chuyên môn trong 33 chương trình khác nhau
 • Giáo dục cơ bản dành cho người lớn , HS 21+ , chuẩn bị GED TM
 • Tiếng Anh chuyên sâu
 • Các chương trình nghề và kỹ thuật như Mạng lưới IT, Kinh doanh Quốc tế, Giáo dục Mầm non và Kỹ thuật viên Dược.
 • Chương trình Running Start giúp bạn có thể kiếm được tín chỉ trung học và đại học cùng một lúc, với học phí thấp hoặc miễn phí.
 • Chương trình trường Cao đẳng tại Trung học (CHS) – chương trình thay thế cho chương trình Running Start. Theo đó, học sinh trung học có khả năng theo học các khóa học đại học trong khi vẫn còn học trung học.
 • Chương trình dự bị đại học – một chương trình giúp bạn có nhiều lựa chọn để bắt đầu và dễ dàng hoàn thành các nghiên cứu đại học bước đầu tại Cao đẳng Bắc Seattle.

Yêu cầu nhập học

 • Học xong lớp 10 (điểm trung bình >=6,0).
 • IELTS: 6.5 hoặc TOEFL iBT: 72 (nếu không đủ điểm bạn phỉa tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường).

Học phí

 • Học phí: $9,236/năm
 • Tiền bảo hiểm: $726/năm
 • Nhà ở (Homestay): $5000-6500/năm
 • Tổng cộng: $18,000/năm (đã bao gồm ăn ở)

Liên hệ ngay với Bond Immigration

Liên hệ miễn phí với BONDIMMIGRATION

Văn phòng tư vấn du học Canada và các nước khác.

Gọi 908 320 306